Giới thiệu chung Xã
Ngày 24/04/2020

1.- Tóm tắt lịch sử phát triển

Xã An Bình được thành lập từ tháng 5 năm 1955. Mặc dù là đơn vị hành chính, được  thành  lập muộn so với các vùng lân cận,  nhưng đất và người An Bình đã có từ lâu đời. Từ buổi khai thiên lập địa, từ lớp dân cư đầu tiên ,đến định cư ở mảnh đất này, với  bản chất hiền lành, giản dị người dân An Bình đã đoàn kết gắn bó, vượt khó qua mọi khó khăn  thử thách, chống chọi với thiên tai bão lũ, dịch họa, để tồn tại và phát triển

An bình ngày nay chưa thật giàu có, nhưng An Bình là một vùng quê đẹp. Với nỗ lực của mình,người dân An Bình đang từng bước thay da đổi thịt trên con đường hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Cùng với chiều dài lịch sử,nhân dân An Bình đã sớm hình thành nên truyền thống tốt đẹp. Đó là lòng yêu nước, đức tính cần cù,chịu khó và đời sống văn hóa tinh thần phong phú. Từ khi có đảng nhân dân An Bình một lòng một dạ đi theo Đảng. Đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Đảng bộ và nhân dân An Bình, đã góp một phần không nhỏ sức người, sức của cùng với quân dân cả nước làm nên những thắng lợi to lớn.

Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, phát huy truyền thống tốt đẹp, Đảng bộ và nhân dân An Bình tiếp tục đoàn kết chung sức, chung lòng, giữ vững ổn định chính trị, tận dụng những thế mạnh. tiềm năng sẵn có của địa phương để phát triển sản xuất, phấn đấu hoàn thành, các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra. An Bình đã về đích nông thôn mới năm 2018.

2. – Vị trí địa lý, diện tích, dân số

An Bình là xã duyên giang nằm ở phía bắc huyện Kiến Xương

Phía bắc giáp sông Trà lý

Phía Đông giáp xã Quốc Tuấn