Kỳ họp thứ 5 HĐND xã An Bình
Ngày 06/01/2023

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2023 HĐND xã An Bình đã tổ chức kỳ họp thứ năm, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đỗ Thế Hội, Phó bí thư thường trực đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí TT HĐND, UBND xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức UBND xã; Hiệu trưởng 2 trường, các đồng Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã.

Media/194_AnBinh/FolderFunc/202301/Images/z4018005654216-0ab1acd415f2d7dd738807dea863c1d4-20230106034310-e.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Xuân Thành, Bí thư BCH đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh, trong năm 2022, đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp và đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Bên cạnh những kết quả đạt được còn có những hạn chế cần phải tập trung khắc phục. Tại kỳ họp HĐND xã sẽ tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện tình hình phát triển KTXH năm 2022, phân tích làm rõ những nguyên nhân, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH của địa phương trong năm 2023 Để hoàn thành các nội dung chương trình kỳ họp đã thông qua TT HĐND xã đề nghị các vị đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận đóng góp ý kiến đối với các nội dung tại kỳ họp, làm rõ các vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thanh Sơn Chủ tịch UBND xã tóm tắt về tình hình phát triển KTXH năm 2022, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển KTXH năm 2023. Kỳ họp thông qua các báo cáo của HĐND, UBMTTQ, Ban tìa chính, Ban công an, quân sự; Ban pháp chế và ban KTXH; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và trả lời ý kiến cử tri.

Sau khi UBND xã thông qua báo cáo, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp tập trung vào các vấn đề vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Đỗ Xuân Thành, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, tình hình KTXH của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực và đạt hiệu quả toàn diện. Để hoàn thành các chỉ tiêu KTXH đặt ra trong năm 2023 các cấp các ngành trong xã cần tập trung chú trọng thực hiện các giải pháp PTKT như chỉ đạo thực hiện tốt đề án vụ mùa, vụ đông và công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2023, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng NTM, ANQP, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, VSMT, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất đầu tư phát triển sản xuất ổn định.

Kết luận kỳ họp, đồng chí Đỗ Xuân Thành Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND xã, các ban ngành đoàn thể, đại biểu HĐND xã căn cứ chức năng nhiệm vụ, quyền hạn cần tập trung triển khai thực hiện

- Tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế xã hội của địa phương theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ 37 đã đề ra, rà soát, bổ sung các nhiệm vụ giải pháp năm 2023 của chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ xã tới thôn đảm bảo sát với tình hình thực tế phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch đã xây dựng. UBND xã cụ thể hóa các nghị quyết của HĐND thành các quy định, cơ chế, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện.

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ năm HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026  đã thành công tốt đẹp và hoàn thành chương trình đề ra.

Tổng lượt xem bài viết là: 82
Bạn đánh giá: